วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2553

วิธีทำ เต้าฮวยนมข้าวโพด

เต้าฮวยนมข้าวโพด
เครื่องปรุงผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำนมข้าวโพด 500 ซีซี
วานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เจลาตินผง 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
พิมพ์สี่เหลี่ยมสำหรับใส่เต้าฮวยนมข้าวโพด ผลไม้รวมแช่เย็น ตามชอบ เชอรี่แดงและใบสะระแหน่สำหรับแต่ง น้ำแข็ง
วิธีทำ
ผสม ผงวุ้น น้ำนมข้าวโพด วานิลลา น้ำนมข้าวโพด น้ำตาลทราย และเจลาติน เกลือป่น เข้าด้วยกัน ต้มจนเดือด จึงยกลง เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้พักไว้จนเต้าฮวยทรงตัวดี ตัดเป็นชิ้นตักใส่แก้ว เติมผลไม้รวม และน้ำแข็ง แต่งด้วยเชอรี่แดงและใบสะระแหน่ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น